Cách sử dụng nồi cơm điện đa năng

Nồi đa năng còn được gọi là nồi điện tử vì có một chip xử lý bên trong được lập trình, giúp tính toán thời gian và cách thức nấu cho từng loại gạo, nếp, bánh… Nồi có thiết kế bao gồm một màn hình thể hiện các thông tin cần thiết, những nút bấm (dạng chạm) để điều khiển các chức năng như nấu nhanh, lựa chọn thời gian để nấu theo ý muốn và chọn cách thức nấu cơm hoặc cháo tuỳ theo người sử dụng.

Cách sử dụng nồi cơm điện đa năng

Nồi điện tử cho phép người sử dụng định trước được thời gian bắt đầu nấu. Có thể cho gạo và nước vào nồi cơm lúc 8h sáng và quy định ba tiếng sau nồi mới khởi động chế độ nấu.

Ngoài ra, nồi cơm điện tử được thiết kế phát nhiệt ở cả ba hướng gồm phần nắp nồi, toàn thân xung quanh và đế nên tránh được hiện tượng hơi nước đọng trên nắp nồi nhiễu ngược trở xuống làm cơm không ngon. Trên thị trường hiện nay, nồi cơm điện tử có các thương hiệu như Tiger, Zojirushi (Nhật), Philips (Hong Kong), Sharp (Thái Lan), Hitachi, Midea, Gali (Trung Quốc)… Sản phẩm có các dung tích nấu khác nhau, giá dao động từ 1,1 – 3,5 triệu đồng.

Nồi cơm điện tử được lập trình giúp người sử dụng có thể nấu cơm với gạo trắng hoặc gạo lứt, nấu xôi hoặc nấu cháo, hấp các loại bánh như há cảo, sủi cảo và nướng bánh bông lan mà không cần nhiều thao tác điều chỉnh.

Tuy nhiên, thời gian đầu người sử dụng cần phải học cách sử dụng, cách cân đo đúng lượng nước và gạo theo quy định, cách hẹn giờ nấu hoặc tập làm quen với việc nấu cháo, nướng bánh, hấp đồ ăn với nồi. Bên cạnh đó, nồi cơm điện tử rất khó tìm được thợ sửa chữa bên ngoài vì cấu trúc phức tạp hơn so với nồi thường.